Chọn loại giấy phù hợp để thiết kế profile

Profile công ty được xem là một tài liệu giới thiệu công ty hiệu quả nhất vì trong một khoảng thời gian ngắn tiếp xúc với khách hàng, quá hạn chế để có thể giới thiệu toàn bộ về công ty thì Profile giúp cho khách hàng hiểu công ty sâu hơn và chi tiết hơn.

thiet_ke_profile_vinacam1

Thiết kế profile công ty VINACAM

Thông thường các Profile ở Việt Nam được in trên các chất liệu giấy sau:

Giấy Coucher: Là loại giấy thông dụng nhất để in Profile bởi những ưu điểm về kinh tế cũng như thuận tiện trong kỹ thuật in ấn. Đặc điểm giấy láng bóng làm cho ảnh cảm giác lung linh và sắc nét, đặc tính mau khô khi in ấn là là điều khiến các nhà in cảm giác an toàn và dể chịu khi in sản phẩm này.

Giấy OP: Giấy OP thường được sử dụng làm ruột cho những cuốn Profile cao cấp hơn, đặc tính thấm mực là nhược điểm của loại giấy này. Tuy nhiên yêu điểm nỗi bật của giấy OP là có độ sâu, chất giấy hơi sần khiến khi cầm trên tay có cảm giác sang trọng.

Giấy CQ cao cấp: Sự lựa chọn cho những cuốn Profile cao cấp bởi chi phí cho giấy và độ khó trong việc in ấn. Giấy CQ cao cấp thường được các đơn vị nước ngoài hay sử dụng bởi những yêu điểm chất giấy mềm, dai, dể dàng phân hủy, giấy CQ có nhiều loại vân giấy khác nhau như vân gỗ, vân vải, vân hình sóng,…là những đặc điểm để phân biệt giấy CQ và các loại giấy khác. Khi cầm một cuốn Profile được in bằng giấy CQ cao cấp trên tay thì cảm giác về chất liệu giấy là yếu tố quan trọng nhất của một cuốn Profile cao cấp.

Nguồn tham khảo:

Sao Kim branding

Chuyên gia hàng đầu về thiết kế thương hiệu

Xem thêm những bài viết hấp dẫn khác:

Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn, thiết kế, phát triển ấn phẩm Profile hữu ích, nâng cao giá trị thương hiệu

[contact-form-7 id=”350″ title=”Contact”]